Máy sản xuất đá viên –  cấu tạo, cơ chế hoạt động của máy sản xuất đá viên

Trong thời gian qua, máy sản xuất đá viên đang ngày càng khẳng định được những lợi ích của mình. Máy sản xuất đá viên tạo ra nguồn đá viên phong phú với một chế độ vận hành hết sức thông minh, linh hoạt. Sản phẩm của máy sản xuất đá viên đó chính là những viên đá đẹp mắt có nhiều công dụng đối với nhiều lĩnh vực như giải khát, chế biến và bảo quản thực phẩm. Một số kiến thức về cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy tạo đá viên sẽ được cung cấp trong bài viết hôm nay. 

Cấu tạo của máy sản xuất đá viên

Máy sản xuất đá viên là một loại máy móc giúp tạo ra đá viên từ nước thông qua hệ thống máy móc rất hiện đại. Những đặc điểm cấu tạo của sản phẩm này là điều rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay khi có nhu cầu sử dụng máy. Máy sản xuất đá viên có cấu tạo từ các bộ phận chính và bộ phận phụ như sau:

Các bộ phận chính của máy sản xuất đá viên

Nhìn chung một sản phẩm máy sản xuất đá viên trên thị trường hiện nay sẽ có những bộ phận chính như sau:

Máy nén: máy nén được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy sản xuất đá viên, đây là bộ phận có kích thước lớn nhất. Máy nén giữ vai trò nhiệm vụ là nén áp suất cao khi mà có khí lạnh đi qua, cùng với đó, máy nén cũng có trách nhiệm đẩy khí lạnh đi qua dàn lạnh. 

Bình ngưng: vai trò của bình ngưng là giúp thải nhiệt ra nước và trao đổi nhiệt. Chính vì có nhiệm vụ như thế, bình ngưng có kèm theo hệ thống bơm nước giải nhiệt và có tháp giải nhiệt.

Ngoài những bộ phận chính thì máy sản xuất đá viên hiện nay cũng có những bộ phận phụ. Mỗi bộ phận lại giữ một vai trò và có những chức năng riêng. Từ đó đảm bảo quá trình vận hành của máy được hiệu quả và chất lượng nhất.

Các bộ phận phụ của máy sản xuất đá viên

Ngoài những bộ phận chính trên, máy sản xuất đá viên còn có một số bộ phận phụ nhưng cũng rất quan trọng như sau: 

Hình ảnh máy sản xuất đá viên
Hình ảnh máy sản xuất đá viên

Hệ thống tiết lưu của máy sản xuất đá viên cũng chính là là hệ thống làm lạnh. 

Thiết bị bảng mạch điện tử có vai trò quan trọng, giúp người dùng có thể điều phối toàn bộ hoạt động của máy làm đá viên. Sự liên kết của bảng mạch với các bộ phận khác của máy bằng hệ thống dây dẫn.

Bình tách dầu của máy sẽ được hoạt động dựa theo nguyên lý thay đổi chiều và tốc độ của dòng môi chất dựa vào khối lượng riêng của bụi dầu và môi chất.

Bình chứa cao áp của máy sản xuất đá viên sẽ giúp chứa đựng môi chất dạng lỏng với áp suất cao. Bình chứa cao áp còn có khả năng giải phóng bề mặt trao đổi nhiệt của bình ngưng và sẽ đảm bảo cho hệ thống tiết lưu hoạt động khi cung cấp đầy đủ môi chất.

Bình hồi nhiệt là bộ phận có tác dụng để trao đổi nhiệt từ thiết bị bay hơi đi vào hồi nhiệt.

Cơ chế hoạt động của máy sản xuất đá viên

Bên cạnh cấu tạo thì cơ chế hoạt động của máy sản xuất đá viên cũng là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần tham khảo và tìm hiểu. Bởi hiểu được cơ chế hoạt động bạn cũng sẽ sử dụng máy một cách tốt hơn. Cơ chế hoạt động của máy đá viên được chia thành hai giai đoạn chính, cụ thể như sau: 

Giai đoạn thứ nhất của máy sản xuất đá viên

Ở gia đoạn này, máy sản xuất đá viên sẽ sử dụng nguồn nước sạch chảy vào trong khay chứa nước, sau đó, nước từ khay chứa sẽ được máy hoạt động vận chuyển vào bên trong ống. Tiếp theo,  nước sẽ được làm lạnh và đóng băng bởi hệ thống tiết lưu. Trong một khoảng thời gian nhất định theo lập trình của máy,  khi đá đã đủ độ dày thì sẽ  kết thúc quá trình đông đặc và chuyển sang giai đoạn thứ hai. 

Máy đá viên tinh khiết ICE COOL
Máy đá viên tinh khiết ICE COOL

Giai đoạn thứ hai của máy sản xuất đá viên

Đến giai đoạn này,  để cho quá trình tan giá diễn ra nhanh hơn, bình đẩy lỏng và bình chứa thu hồi sẽ tiếp nhận khí ga nóng để làm tan một lớp mỏng của đá. Ngay sau đó,  đá sẽ được rơi khỏi ống đá và máy thực hiện cắt đá theo đúng tiêu chuẩn quy định. 

Hiện nay khách hàng khi có nhu cầu tìm mua máy sản xuất đá viên có thể liên hệ và tìm đến với các địa chỉ uy tín trên thị trường. Trong đó có thể nhắc đến thương hiệu máy làm đá hàng đầu hiện nay là ICE COOL. Với thiết kế ấn tượng và chất lượng vượt trội đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi người dùng.

Để hiểu rõ hơn về cấu tạo, cơ chế hoạt động và tìm hiểu về các sản phẩm máy sản xuất đá, quý khách hãy liên hệ đến hệ thống ICE COOL – là một thương hiệu cung cấp máy đá viên tốt nhất hiện nay. Chúng tôi luôn giải đáp những thắc mắc về máy làm đá và các sản phẩm liên quan cho mọi khách hàng. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ đến hotline 094 110 8888 để được trợ giúp về máy sản xuất đá viên

Bản quyền bài viết thuộc về https://mayda.com.vn không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Call Ngay

Tham khảo: Cung cấp thông tin về địa chỉ bán máy làm đá viên tốt nhất hiện nay 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác