Hiển thị tất cả 4 kết quả

-8%
490,000 
-8%
440,000 
-9%
305,000 
-6%
230,000 

Hiện nay, nhu cầu về thiết bị máy làm nước đá ngày càng trở nên phổ biến. Đá tinh khiết được sử dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều ngành nghề cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Chính vì thế, rất nhiều cơ sở chế biến và kinh doanh máy làm nước đá đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về linh vực này trong bài viết thú vị ngày hôm nay. 

Máy làm nước đá là thiết bị gì?

Máy làm nước đá là loại máy móc vô cùng thông minh được chế tạo từ các loại vật liệu chất lượng cao nhằm biến đổi nước từ dạng lỏng trở thành dạng thể rắn với các kích thước và hình dáng khác nhau. 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng đá lạnh là không thể thay thế. Bất cứ ở đâu chúng ta đều có thể bắt gặp những ứng dụng của đá lạnh. Một số ứng dụng dễ dàng nhận thấy nhất là giải khát, bảo quản thực phẩm, đá lạnh còn có vai trò rất quan trọng trong các kho lạnh…

Máy sản xuất nước đá viên tinh khiết ICE COOL
Máy sản xuất nước đá

Nắm bắt được xu thế sử dụng đá lạnh ngày càng tăng, chính vì thế trên thị trường các loại máy làm nước đá đã xuất hiện nhiều và rất đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại, công suất. Tuỳ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được một loại máy móc phù hợp nhất. 

Một số loại máy làm nước đá như máy làm nước đá mini, máy làm nước đá công nghiệp, máy làm đá viên…

Cấu tạo của máy làm nước đá

Máy là nước đá có cấu tạo bao gồm các bộ phận kết hợp với nhau. Các bộ phận của máy được chia thành các thiết bị chính và các thiết bị phụ. 

Các thiết bị chính của máy bao gồm: máy nén , bình ngưng là thiết bị thực hiện nhiệm vụ trao đổi nhiệt và thải nhiệt, thiết bị bị này có thêm hệ thống bơm nước giải nhiệt và tháp giải nhiệt. Hệ thống tiết lưu và hệ thống bay hơi cũng là hai thiết bị chính rất quan trong của máy làm nước đá. 

Ngoài các bộ phận chính đã kể trên, máy làm nước đá còn có một số thiết bị phụ khác. Tên gọi là thiết bị phụ nhưng vai trò của chúng vấn rất quan trọng. Một số thiết bị phụ như: bình tách dầu, bình chứa cao áp, bình tách lỏng, bình hồi nhiệt. Mỗi bộ phận có những chức năng nhiệm vụ khác nhau. 

Nguyên lý hoạt động của máy làm nước đá

Nguyên lý hoạt động của máy được dựa trên việc hơi sẽ được hút về máy nén ở dưới dạng hơi áp thấp, được máy nén nén nên môi chất sẽ lên nhiệt độ cao, áp suất cao. Sau đó, qua bình tách dầu để làm sạch tách các bụi dầu ra khỏi hơi môi chất. Sau đó, hơi sẽ về bình ngưng và được ngưng tụ thành dạng chất lỏng. 

Tiếp theo, tại thiết bị hồi nhiệt, môi chất lỏng sẽ được làm giảm nhiệt khi bay qua dàn bay hơi. Môi chất lỏng sẽ được di chuyển vào bình chứa áp suất cao và qua hệ thống tiết lưu sẽ làm giảm áp suất đến áp suất bay hơi. 

Nước đá sẽ được tạo ra nhanh chóng theo nguyên lý hoạt động
Nước đá sẽ được tạo ra nhanh chóng theo nguyên lý hoạt động

Sau đó, môi chất sẽ lên dàn bay hơi để nhận nhiệt của nước đá và bay hơi. 

Nguyên lý hoạt động của máy làm nước đá về lý thuyết sẽ khá khó hiểu. Tuy nhiên, khi được đi vào hoạt động và vận hành thực tế, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy máy làm nước đá vận hành vô cùng đơn giản. 

Cung cấp địa chỉ mua máy làm nước đá tốt nhất thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp thiết bị máy làm nước đá. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng cao. 

Máy làm nước đá do ICE COOL cung cấp
Máy làm nước đá do ICE COOL cung cấp

ICE COOL là một đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị máy móc làm đá cao cấp. Trên các diễn đàn, hội nhóm về lĩnh vực thiết bị công nghiệp, đặc biệt là máy làm nước đá, thương hiệu ICE COOL  là thương hiệu nhận được những phản hồi tích cực nhất. 

Quý khách hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 094 110 8888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Bản quyền bài viết thuộc về https://mayda.com.vn không được sao chép dưới mọi hình thức. 

Nhận báo giá Gọi Ngay